Bạn muốn giảm cân, vậy hãy áp dụng một chế độ ăn kiêng khoa học, đừng cố nhịn ăn rồi lại ăn bù như thế sẽ chỉ làm bạn ngày càng tăng cân thêm. Dưới đây là 5 thực phẩm vừa giảm béo vừa giải độc mà bạn có thể tham khảo để bổ sung trong thực đơn của mình.
1. Nước chanh
Nhờ có vitamin C mà chanh giúp bạn loại bỏ độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch và tăng sự trao đổi chất. Ngoài ra, chanh còn bổ sung polyphenol và chất béo cơ thể. Tốt nhất, bạn hãy vắt 1 nửa quả chanh vào cốc nước lọc ấm vào mỗi buổi sáng nhé.
2. Măng tây
Măng tây có màu xanh, tím và trắng, có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm cao như viêm khớp, ung thư, bệnh tim, ngoài ra còn giúp các tế bào gan chống lại độc tố. Lưu ý, bạn không nên bỏ đi phần lá vì nó có tác dụng chữa bệnh.
3. Bắp cải
Ở bắp cải, sẽ giúp cơ thể loại bỏ những chất độc dư thừa thông qua nước tiểu, lượng lưu huỳnh giúp gan phá vỡ và đào thải những liên kết độc tố. So với măng tây, bắp cải còn tốt hơn và cũng có nhiều màu sắc.
4. Quả bơ
Bơ là loại thực phẩm giúp cơ thể loại bỏ các độc tố như kim loại, thuốc trừ sâu, chất phụ gia và chất bảo quản, đồng thời là hương vị cho món sa lát và giúp phá vỡ, loại bỏ độc tố nhờ cung cấp chất chống oxy hóa là glutathione. Ngoài ra, 1 tách bơ còn chứa đến 10gam chất xơ.
5. Bông cải xanh
Loại thực phẩm này, giúp cơ thể chống lại ung thư và làm cho bữa ăn tuyệt vời hơn ở món khai vị. Mặt khác, bông cải xanh trục xuất chất độc dễ dàng hơn do có liên hệ với men gan, hợp chất sulforaphane kích hoạt các enzyme giải độc cơ thể qua đi tiểu, mồ hôi, phân.