Hoa quả là một trong những thực phẩm cần thiết trong đời sống hằng ngày, nhưng thực trạng các loại thực phẩm bị nhiễm hóa chất đang là nỗi lo của bạn. Dưới đây là những mẹo hữu dụng giúp rửa trôi tối đa hóa chất trong hoa quả, giúp bạn yên tâm không còn lo lắng.
Với cam, chanh, hoặc quýt
Các loại quả trên có vỏ rất dày. vì vậy nên cho chúng vào rổ inox có lỗ thoát, để loại bỏ chất bảo quản bám bên ngoài vỏ bạn hãy dội nước sôi vào rồi mới rửa thẳng trực tiếp dưới vòi.
Dâu tây
Dâu tây có vỏ khá mỏng và sần nên trên bề mặt dễ dàng chứa nhiều vi khuẩn và các chất bảo quản tích tụ. Vì vậy, khi rửa phải qua các bước sàng lọc cũng như loại bỏ các quả bị dập, chưa chín hay bám nhiều đất. Những quả được chọn nên được rửa trực tiếp dưới vòi, loại đi chất bẩn bằng cách dùng tay hay bàn chải mềm cọ nhẹ trên vỏ ngoài. Sau cùng dùng nước đun sôi để nguội rửa lại một lần nữa. Để chất bẩn không qua nước ngấm vào quả gây mất an toàn khi ăn, bạn nên để cho ráo nước mới ngắt bỏ núm xanh.
Ngoài ra, để có thể loại bỏ độc tố và giữ được mùi vị của quả dâu, bạn hãy sử dụng rượu vang trắng. Dâu tây là 1 loại quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, sắc đẹp cũng như giúp răng trắng khỏe.
Với nho
Bạn hãy lấy kéo và chia các chùm nho to thành chùm nhỏ trước khi rửa. Lưu ý, để tránh việc nho bị dập nát, mất độ tươi và ngon, bạn không nên cho nho vào chậu rồi khuấy mạnh mà phải rửa trực tiếp dưới vòi. Và để nước dễ dàng xuyên qua kẽ hở loại bỏ đi bụi bẩn, bạn nên vừa rửa vừa xoay chùm nho theo nhiều hướng khác nhau, bằng tay hoặc vải mềm, xong xuôi cho nho ra rổ để ráo nước.
Điểm đặc biệt ở nho đó là lớp vỏ bên ngoài có 1 lớp lông, còn gọi là lớp màng bảo vệ giúp nho căng mọng và có vẻ đẹp bóng bẩy.
Với táo
Ăn táo còn nguyên vỏ bạn sẽ thấy ngon hơn vì nó rất giòn, mặt khác vỏ táo còn chứa rất nhiều vitamin so với ruột bên trong.
Núm táo là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và hóa chất nhất, do vậy phải rửa thật kỹ để loại bỏ hóa chất bám trên bề mặt vỏ táo. Để đem lại kết quả cao nhất, bạn nên rửa dưới vòi rồi rửa lại bằng nước lạnh toàn bộ.