Để tăng cường sức khỏe cho bản thân, bạn nên ăn táo hàng ngày, vì táo là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin, protein. Ngoài ra, táo còn giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng, bảo vệ tim mạch và chống lão hóa do có chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C…
1. Giảm cholesterol xấu
Ăn táo sẽ khiến cho nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim giảm đi. Vì ở táo chứa 1 loại chất xơ hòa tan là pectin, làm giảm lipoprotein mật độ thấp, qua đó sẽ giảm cholesterol xấu trong cơ thể.
2. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Ngoài ra, trong táo còn có chứa 1 chất chống oxy hóa là quercetin, chất này sẽ bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, giúp phòng tránh những bệnh có liên quan đến hệ thần kinh, có tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
3. Giảm nguy cơ tiểu đường
Táo còn có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường, vì nếu như ăn táo vừa phải, sẽ kiểm soát được lượng đường trong máu. Mặt khác, táo còn làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu do có chứa các dưỡng chất thực vật, chất chống oxy hóa như polyphenol.
4. Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể
Bên cạnh đó, cơ thể còn có thể chống lại sự tấn công của những yếu tố bên ngoài là bởi vì trong táo có rất nhiều vitamin C.
5. Ngăn ngừa đục thủy tinh thể
Ăn táo còn có thể bảo vệ mắt khỏi mắc nguy cơ đục thủy tinh thể, do các gốc tự do được loại bỏ, đồng thời, nguy cơ oxy hóa dẫn đến thoái hóa cũng được đẩy lùi.
6. Tốt cho da
Để giữ cho da được trắng sáng, rạng rỡ, khỏe mạnh hơn, ăn táo là sự lựa chọn đúng đắn, do có sự tác động của collagen và elastin. Quá trình lão hóa cũng sẽ bị đẩy lùi và da được tăng sức đề kháng là do các chất chống oxy hóa có trong táo.
7. Giảm các triệu chứng hen suyễn và bệnh ở đường hô hấp
Khi ăn táo, các triệu chứng hen suyễn và bệnh liên quan đến đường hô hấp bị tắc nghẽn sẽ giảm đi đáng kể, vì có chứa các chất phytochemical và các thành phần flavanoids, axit phenolic.
8. Giảm cân
Trọng lượng cơ thể sẽ luôn ở mức kiểm soát ổn định nhờ sự góp mặt của các chất chống oxy hóa và pectin có trong táo tươi. Ngoài ra, khả năng tăng cân sẽ không xảy ra vì trong táo còn có chứa polyphenol giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo.
9. Chống ung thư
Cùng với đó, các căn bệnh ung thư như đại tràng, phổi, ngực có thể phát triển chậm vì trong táo có các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids.
10. Bảo vệ xương
Ở phụ nữ sau mãn kinh, táo còn giúp bảo vệ xương hiệu quả, tránh bệnh loãng xương, ngoài ra mật độ xương tăng lên và giúp xương chắc khỏe. Những tác dụng này có được là nhờ thành phần dinh dưỡng phloridzin có trong quả táo.