Đu đủ là một trong những loại trái cây rất tốt cho cơ thể, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết, đặc biệt đối với những người đại tiện khó thì đu đủ như một người hỗ trợ đắc lực. Để biết vì Dưới đây là 8 lý do đáng để bạn ăn đu đủ nhiều hơn:
Bản thân đu đủ có rất nhiều công dụng hữu ích, từ giảm cân cho đến chữa bệnh, vì nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
1. Giảm viêm
Hãy bổ sung đu đủ vào thực đơn ăn uống khoa học của bạn, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bảo vệ cơ thể chống viêm khớp dạng thấp hay giảm viêm, vì có chứa chymopapin và papain, hai enzyme tuyệt vời, ngoài ra đu đủ còn giàu vitamin A, C và carotene.
2. Cân bằng vi khuẩn đường ruột
Tăng cường thêm thật nhiều đu đủ vào trong và sau khi điều trị kháng sinh để giúp bổ sung vi khuẩn đường ruột cho cơ thể, thay vì thuốc kháng sinh sẽ gây hại cho cơ thể bạn.
3. Giảm buồn nôn
Đu đủ là một trong những loại trái cây làm giảm buồn nôn, bao gồm ốm nghén xuất hiện trong thời kỳ mang thai. Đu đủ không chỉ làm cân bằng axit trong dạ dày mà còn là enzyme hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
Vitamin C có trong trái đu đủ sẽ làm giảm đi căng thẳng cho bạn.
4. Tốt cho mắt
Ngoài ra, đu đủ bảo vệ và cải thiện thị lực khá hiệu quả, bởi vì trong loại trái này chứa rất nhiều vitamin A và beta carotene. Để tránh gây nhàm chán khi ăn đu đủ, bạn có thể linh hoạt trong cách điều chế như thêm vài lát đu đủ vào ly sinh tố, hay trộn vào salad chẳng hạn.
5. Giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn
Nếu như bạn đang cảm thấy căng thẳng hay stress, hãy ăn một vài lát đu đủ sẽ khiến cho tinh thần được cải thiện đáng kể, lý do đưa ra rất đơn giản, nghiên cứu đã cho rằng vitamin C có trong đu đủ giúp điều chỉnh dòng chảy của kích thích tố căng thẳng.
6. Giúp giảm đau bụng kinh
Trong những ngày kinh nguyệt của các bạn nữ, đu đủ chính là liều thuốc hữu hiệu chữa chứng đau đớn, khó chịu cho bạn. Cho một vài lát đu đủ, me và muối vào nồi nước, đun sôi và uống nó, tuy hơi khó vừa miệng nhưng hiệu quả mang lại tức thì.
7. Giúp chống lại ung thư
Trong việc điều trị ung thư, hay triệu chứng khó nuốt, miệng lở loét sau khi hóa trị, đu đủ đóng vai trò rất quan trọng, enzyme papain có trong đu đủ có thể nói là một cứu trợ tích cực cho bệnh nhân, nếu muốn chống lại ung thư và cải thiện hệ miễn dịch hãy ăn thật nhiều đu đủ nhé.
8. Giúp ngăn ngừa cục máu đông
Để ngăn chặn sự phát triển của cục máu đông do uống thuốc ngừa thai hoặc người hay hút thuốc, hãy bổ sung thật nhiều đu đủ vì nó chứa fibrin có tác dụng tối đa cho việc ngăn ngừa máu đông.
(Theo afamily)