Rau mùi chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng thực vật và các chất chống oxy hóa cao. Trong y học cổ truyền, rau mùi được sử dụng khá nhiều, do nó là một chất kích thích tự nhiên, có chứa hàm lượng tinh dầu quan trọng chống nhiễm khuẩn, giảm đau, kích thích ham muốn, đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa, thuốc trị nấm … có chứa trong lá và hạt rau mùi.
Bên cạnh đó, các khoáng chất như canxi, kali, sắt, mangan và natri quan trọng cho cơ thể và nguồn vitamin như A, C, K, B đều được chứa trong rau mùi.
Kháng sinh
Trong việc tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong thực phẩm, thuốc kháng sinh có tên dodecenal trong rau mùi có tác dụng gấp đôi so với salmonella.
Chống ung thư
Mặt khác, rau mùi còn có tác dụng giảm nguy cơ mất cân bằng oxy hóa trong các tế bào – nguyên nhân gây bệnh ung thư, do có chứa các chất chống oxy hóa như beta carotene, vitamin C, E, ferulic, axit caffeic, kaempferol và quercetin.
Đặc tính chống khuẩn
Trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng do nấm, vi khuẩn hoặc nấm men, rau mùi là loại thảo dược có công dụng rất cao, vì nó có chứa tinh dầu dễ bay hơi có tính chất kháng khuẩn.
Đặc tính chống viêm
Để bảo vệ cơ thể chống lại những bệnh viêm và mang đến những lợi ích cho sức khỏe, rau mùi chính là phương pháp hữu hiệu, trong loại rau này có chứa hàm lượng khá cao các axit béo omega – 3 và omega – 6.
Kiểm soát lượng đường trong máu
Lượng đường trong máu sẽ được giảm đi đáng kể và được kiểm soát nhờ rau mùi kích thích cơ thể tiết ra insulin, đồng thời nó còn có khả năng chống lại bệnh tiểu đường. Để đem lại hiệu quả bất ngờ và như mong muốn, bạn hãy sử dụng nước ép rau mùi thường xuyên nhé.
Xương khỏe mạnh
Trong việc hình thành và duy trì xương khỏe mạnh, canxi có trong rau mùi đóng vai trò rất cao, nó là một loại dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể.
Có khả năng giảm hàm lượng cholesterol
Ngoài ra, số lượng lớn các tế bào bị hư hỏng trong màng tế bào sẽ được giảm đáng kể, đồng thời, lượng cholesterol xấu cũng được giảm đi, còn những cholesterol có lợi sẽ tăng cường nếu như hàng ngày bạn tiêu thụ rau mùi.
Sáng mắt
Các bệnh liên quan đến mắt sẽ được giảm đi, thị lực được cải thiện, đồng thời, những nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể cũng được giảm đi, do trong rau mùi có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và hàm lượng beta – carotene.
Loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể
Sử dụng hàng ngày loại nước uống được bảo quản trong tủ lạnh bao gồm nước ép rau mùi trộn với bột Chlorella (một loại tảo đơn bào), cơ thể sẽ loại bỏ được lượng kim loại nặng, khử độc thủy ngân, nhôm cũng như các chất hại khác.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch của cơ thể sẽ được tăng cường và chống lại các bệnh nhiễm trùng, do trong rau mùi có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, các chất dinh dưỡng thực vật, ngoài ra còn có khoáng chất và vitamin.
Mất ngủ
Giấc ngủ sâu hơn và bạn sẽ dễ ngủ hơn vì các hóa chất bên trong được cân bằng, các dây thần kinh được làm dịu, nhờ vào giá trị dinh dưỡng của rau mùi và hàm lượng các dưỡng chất từ thực vật.
Sỏi thận
Nguy cơ mắc sỏi thận cũng có thể được giảm đi do tác dụng lợi tiểu và giải độc từ rau mùi.