Một số loại thực phẩm có khả năng giúp phòng ngừa dị tật thai nhi hiệu quả, vì vậy bà bầu cần bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống hàng ngày để góp phần bảo vệ cho sự phát triển của con yêu trong bụng nhé!
1.Cam giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Cam giàu axit folic và cung cấp một lượng lớn vitamin C, chất xơ cho cơ thể. Bà bầu nên ăn cam hoặc uống nước cam vắt để bổ sung những dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé.
2.Măng tây giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Măng tây là một trong những loại thực phẩm có chứa lượng folate cao nhất, trung bình 180 gram măng tây cung cấp cho cơ thể khoảng 268 mcg axit folic, đáp ứng 1/3 nhu cầu của bà bầu mỗi ngày. Ngoài ra, măng tây còn giàu chất xơ và các vitamin thiết yếu như vitamin B6, B12, C, K, A… Chị em đang mang thai hãy tích cực ăn loại thực phẩm này nhé!
3.Rau bina giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Hàm lượng axit folic có trong rau bina cao hơn hẳn các loại rau có màu xanh đậm khác. Đây còn là nguồn cung cấp chất sắt cho bà bầu hiệu quả. Vì vậy mẹ bầu đừng bỏ qua nguồn thực phẩm quý giá này.
4.Bông cải xanh giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Bông cải xanh cũng là lựa chọn lý tưởng giúp phụ nữ mang thai bổ sung axit folic trong thực đơn hàng ngày. Vì trong 1 chén bông cải xanh có thể đáp ứng được khoảng 24% nhu cầu axit folic của mẹ bầu trong một ngày.
5.Lòng đỏ trứng giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Lòng đỏ trứng chứa vitamin A, D, cholin và rất giàu axit folic. Đây chính là nguồn thực phẩm hoàn hảo không những giúp phòng ngừa dị tật mà còn hỗ trợ cho sự phát triển trí não của thai nhi.
6.Đậu tương giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Đậu tương là loại đậu hạt có chứa hàm lượng folate dồi dào. Bà bầu có thể uống sữa đậu nành, ăn đậu hũ… bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của bản thân. Hơn nữa, đậu nành còn có hàm lượng protein không hề thua kém các loại thịt.
7.Quả bơ giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Quả bơ cung cấp đồng thời cả axit folic và chất béo omega 3 lành mạnh cho cơ thể mẹ bầu. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tim mạch và trí não của thai nhi.
8.Đậu bắp giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Đậu bắp là loại thực phẩm bình dân và quen thuộc nhưng có giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn. Trong đậu bắp có chứa folate, các loại vitamin, chất xơ giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón, tăng cường sức đề kháng, tốt cho tim mạch và phòng ngừa dị tật cho thai nhi trong bụng mẹ.
9.Bắp (ngô) giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Bắp cũng là một trong những loại thực phẩm tự nhiên giúp cung cấp axit folic cho cơ thể. Chỉ cần 1 trái bắp luộc đã giúp bổ sung 20% nhu cầu folate trong thai kỳ.
10.Cần tây giúp phòng ngừa dị tật thai nhi.
Cần tây cũng là nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời. 1 chén cần tây sẽ giúp cung cấp khoảng 34 mcg folate và chiếm 8% nhu cầu mỗi ngày của bà bầu.
Minh Khuê (t/h)