Du lịch miền Tây ăn gì? Hẳn đó là một trong những vấn đề khá nhiều người thắc mắc khi đặt chân đến đây. Lẩu cá linh nấu bông điên điển, cá lóc nướng trui hay quýt Lai Vung,.., đều là những món nếu không thử sẽ uổng phí cả một chuyến đi.
Cá lóc nướng trui
Đừng quá lo lắng quá về việc tìm món ăn này ở miền Tây. Bởi lẽ, hầu hết các cty du lịch uy tín nhất hiện nay đều thiết kế những chương trình tour tạo điều kiện để quý khách có thể thưởng thức nó.
Cá lóc nướng trui là món ăn đặc sản của miền Tây sông nước. Đặc trưng của món ăn này là khi nướng cá, bạn không cần trải qua các công đoạn làm sạch. Cá được để nguyên vảy, còn nhớt và dùng một thanh tre dài để xuyên ngang từ đầu cá đến đuôi cá. Vật liệu dùng để làm chín cá không phải là than hay bếp ga mà là rơm.
Sau khi vùi cá vào rơm và được nướng chín, cá lóc phải chấm với muối ớt mới cảm nhận hết được vị ngọt thịt của nó. Bóc miếng cá giòn giòn còn nóng hổi, vị cay và vị ngọt dần dần hòa tan vào trong miệng
Lẩu cá linh bông điên điển
Bông điên điển không còn quá lạ lẫm với người dân miền Tây. Thế nhưng, đối với khách xứ lạ lần đầu đi du lịch miền Tây thì đây quả là loại rau độc lạ bởi hương vị hiếm có của nó.
Thêm vào đó, cá linh để chế biến món ăn này cũng không phải là loại cá phổ biến. Có dịp đi du lịch miền Tây vào mùa nước nổi, bạn mới có cơ hội được tận mắt chứng kiến cảnh đánh bắt và chế biến cá linh. Loài cá này không to, vảy nhỏ và xương rất mềm, khi nấu lẩu sẽ mang lại vị ngọt thanh cực kì thơm ngon.
Đặc biệt, nước để nấu lẩu cũng dùng từ nước dừa tươi, nêm nếm đủ các gia vị cay, mặn, ngọt mang đậm phong cách miền Tây. Khi vẫn còn thắc mắc với câu hỏi du lịch miền Tây ăn gì? Người dân bản xứ không ngại ngần gợi ý cho bạn về món ăn này.
Quýt Lai Vung
Quýt Lai Vung có nguồn gốc xuất xứ từ Đồng Tháp – tỉnh thành nổi tiếng với nhiều loại trái cây ngon. Giống cây này thường cho thu hoạch vào đầu tháng chạp. Tuy nhiên, nếu bạn đăng kí các tour du lịch miền Tây 30/4 thì cũng có thể đến đây trải nghiệm cảm giác ở trong khu vườn ngập hoa quýt.
Quýt Lai Vung không quá to so với những giống khác, vỏ quýt láng và có màu hồng cam. Khi ăn, từng tép quýt mọng nước sẽ để lại dư vị chua chua ngọt ngọt trên đầu lưỡi. Với những ưu thế nổi bật về chất lượng, hình thức, hầu hết các nhà vườn ở Lai Vung hiện nay đều hợp tác với công ty du lịch, trồng quýt theo tiêu chuẩn Viet Gap và rộng cửa chào đón khách đến tham quan.
Du lịch miền Tây ăn gì? Hẳn với những gợi ý trên các bạn đã có được những câu trả lời bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trải nghiệm ẩm thực khi có dịp ghé về miền Tây sông nước.