Long hải là vùng biển được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thủy hải sản khác nhau, một trong số đó là cá đuối, và từ loại hải sản này mà người dân ở đây đã chế biến những món ăn rất ngon, trong đó lẩu cá đuối Long Hải là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đi những tour Vũng Tàu giá rẻ. Ăn lẩu cá đuối ở xứ biển, vào những ngày nhiều gió hay trời thoáng lành lạnh quả là không đâu bằng. Nồi lẩu – nước dùng nóng, vị chua của măng chua, vị ngọt và hơi dai của cá khiến cho hương vị món lẩu bình dân này trở thành đặc sản
Trong cái nắng nồng vị biển, quây quần bên nồi lẩu nóng, ngọt thanh, nhấm nháp vị chua của măng, vị ngọt và hơi dai của thịt cá, mềm mềm của sụn, thơm thơm rau ngổ cùng cái đậm đà của chén nước mắm nhỏ điểm xuyết vài lát ớt đỏ… thì không gì thú vị bằng.
Nếu vẫn chưa “đã” với món lẩu, đừng quên gọi thêm đĩa cá đuối chiên giòn chấm mắm me, từ từ thưởng thức vị giòn tuơi, ngon ngọt hoà quyện với vị chua, cay nhẹ. Đây là một quán siêu nổi tiếng trong danh sách ẩm thực Vũng Tàu đấy.
Lẩu cá đuối từ lâu được coi là món đặc sản nổi trội, đại diện cho ẩm thực vùng biển Vũng Tàu. Tất nhiên, không tự nhiên mà cá đuối được yêu thích mà vì nó ngon và lạ một cách rất “diệu kỳ”. Không như những loại cá nấu lẩu khác, cá đuối dường như hoàn toàn không có xương hoặc chỉ có xương rất ít ở đầu và sống lưng (đối với những con to). Vì thế, ăn cá đuối – điều an tâm đầu tiên là rất khó để mắc xương và cực lạ miệng vì hầu như toàn bộ những thứ gọi là “xương cá” của nó đều là sụn mềm (có thể ăn được như sụn non của thịt một cách bình thường). Với những ưu điểm trên, món ăn này thường được nhiều công ty du lịch đưa vào thực đơn của những tour tham quan thành phố biển này.