– Thân củ sâm sạch sẽ, không có lớp đất dính xung quanh
– Phần đầu củ sâm Trung Quốc hơi mềm và thon dài
– Thân củ sâm Trung Quốc có màu trắng
– Cơ cấu bên trong củ sâm Trung Quốc nhìn xốp, chất lượng kém hơn
– Chân sâm Trung Quốc có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng trọng lượng nhẹ
– Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm
– Có mùi thơm nhẹ của sâm
Nhận dạng nhân sâm Hàn Quốc:
– Sau khi thu hoạch sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm
– Phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc, ngắn và tròn
– Chân củ sâm Hàn Quốc có màu vàng hoàng thổ
– Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt
– Thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn
– Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ
– Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm Hàn Quốc.