Khám phá ẩm thực Campuchia không thể bỏ qua thốt nốt. Thốt nốt là một cây đặc trưng của đất nước Campuchia, và cũng từ loại cây này người dân nơi đây đã làm nên nhiều sản phẩm nổi tiếng như đường hay nước giải khát. Và cũng từ thốt nốt người Campuchia còn có một món ngon khác, đó chính là bánh bò thốt nốt.
Bánh bò thốt nốt cũng như món bánh bò ở miền Nam nước ta được chế biến từ gạo với vị thanh đạm, dân dã, với những chiếc bánh nhỏ nhắn phảng phất hương dứa thơm. Và cũng từ nguyên liệu thông thường đó, bánh bò thốt nốt có thêm thành phần là thốt nốt vốn có rất nhiều ở đất nước Campuchia.
Đến Campuchia, khám phá ẩm thực Campuchia, du khách không thể không thử một lần những chiếc bánh bò thốt nốt thật ngon miệng. Để thưởng thức loại bánh này ngon nhất, tốt nhất du khách hãy tìm về khu vực cầu Kompong Kdei, đây chính là vùng đất trồng nhiều thốt nốt nhất và cũng làm nên món bánh bò thốt nốt ngon trứ danh. Từ nguyên liệu gạo như bánh bò Việt Nam, người dân Campuchia sẽ sử dụng đường thốt nốt và trái thốt nốt để trộn cùng bột bánh. Bánh sẽ được hấp chín và khi dùng họ sẽ rưới lên một chút nước cốt dừa cùng với mè lên phía trên. Bánh bò thốt nốt có màu vàng tự nhiên trông rất bắt mắt, và khi ăn thực khách dễ dàng cảm nhận được hương vị thốt nốt đặc trưng trong từng miếng bánh!
Dù bạn là người miền Bắc, không phải đều quen với hương vị bánh bò của miền Nam Việt Nam để so sánh với bánh bò thốt nốt Campichua, nhưng du lịch Campuchia, bạn đều có thể thưởng thức bánh bò thốt nốt để trải nghiệm vị ngon bình dị nhưng ấn tượng của nó. Bánh bò thốt nốt ở đây có vị đậm đà, nhìn bắt mắt và đặc biệt ăn hoài mà không có cảm giác ngán!