Lẩu Miso hay súp Miso được xem là một món ăn truyền thống trứ danh trong ẩm thực Nhật Bản từ bao đời nay. Món ăn được biệt này được người Nhật rất ưa chuộng và có mặt ở hầu hết bữa ăn hằng ngày. Nếu có dịp đến xứ sở hoa anh đào du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đậm đà, bổ dưỡng này nhé!
Là một món ăn truyền thống nên du khách khi đi du lịch Nhật Bản, đều có thể thấy lẩu Miso có mặt ở hầu hết các địa điểm ở Nhật Bản. Lẩu này có mặt từ những khu ẩm thực, đến các chợ đêm hay bất kỳ nhà hàng sang trọng, quán ăn bình dân nào cũng có. Lẩu Miso mang quốc hồn quốc túy của người Nhật, bởi nguyên liệu chính của nước dùng chính là nước tương Miso đặc trưng nước Nhật. Bên cạnh đó, một số nguyên liệu làm nên món ăn độc đáo này trong ẩm thực Nhật Bản chính là đậu nành, cùng lúa mạch, gạo được ủ lên men và trộn cùng muối, nấm kōjikin, làm nên một hỗn hợp nước sốt sóng sánh.
Với riêng món súp Miso thì thành phần chính gồm có tương Miso được nấu cùn nước dùng dashi đặc trưng. Trong đó nước dùng dashi được nấu từ cá bào Hanakatsuo và rong biển lá to.
Với món lẩu Miso thì thành phần của nước lẩu cũng được nấu từ tương Miso cùng với loại rượu đường thực phẩm. Lẩu Miso sẽ được dùng kèm với các loại rau tươi, hải sản tươi sống, nấm. Trong số những nguyên liệu này thì rượu đường thực phẩm sẽ có tác dụng làm mất mùi tanh hải sản, giúp cho món ăn có vị ngọt dịu, và kích thích vị giác người dùng.
Một chuyến du lịch đến Nhật Bản đang được nhiều khách du lịch lựa chọn. Xứ sở hoa anh đào này luôn có nhiều điều bất ngờ cho khách du lịch. Từ những công trình kiến trúc vỹ đại, đến những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và cả nền ẩm thực độc đáo. Và nếu đến đây du khách đừng quên thưởng thức món lẩu Miso nhé!